http://www.csrcom.com/
True ปลูกปัญญา

"เคหะสุขประชา" ร่วมจัดกิจกรรม CSR "WHB แคร์คุณ" เดินหน้าให้บริการส่งเสริมสุขภาพประชาชน


ชื่อโครงการ : "เคหะสุขประชา" ร่วมจัดกิจกรรม CSR "WHB แคร์คุณ" เดินหน้าให้บริการส่งเสริมสุขภาพประชาชน
ชื่อองค์กร : บมจ.เคหะสุขประชา
เกี่ยวกับองค์กร : .
เว็บไซต์ :
รายละเอียด :

"บมจ.เคหะสุขประชา" นำทีมร่วมกิจกรรม CSR "WHB แคร์คุณ" ร่วมกับพันธมิตรจากกลุ่มหลักสูตร WHB เดินหน้าให้บริการตรวจสุขภาพและให้คำปรึกษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อส่งเสริมสุขภาพประชาชนในโครงการบ้านเอื้ออาทร นครปฐม ศาลายา 1, 2 และบริเวณใกล้เคียง พร้อมดึงความรู้มาเป็นแนวทางพัฒนาบริการสุขภาพและการแพทย์ในโครงการบ้านเคหะสุขประชาอย่างต่อเนื่อง

นายพิษณุพร อุทกภาชน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคหะสุขประชา จำกัด (มหาชน) เผยว่า บริษัทฯ ได้ร่วมกับพันธมิตรด้านอุตสาหกรรมทางการแพทย์ 'Wellness & Healthcare Business Opportunity for Executives' หรือ WHB หลักสูตรในโครงการความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนในด้านธุรกิจสุขภาพและการแพทย์สำหรับผู้บริหารระดับสูง ในการเข้าเป็นส่วนหนึ่งของการทำกิจกรรม CSR "WHB แคร์คุณ" ที่จัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 9 กรกฎาคม 2566 ที่วัดสุวรรณาราม จังหวัดนครปฐม

เพื่อสนับสนุนให้เกิดการพัฒนาหลักสูตรที่มีคุณภาพ และยังเป็นการส่งเสริมสุขภาพของประชาชนโดยเฉพาะกลุ่มเด็ก และผู้สูงวัย ที่พักอาศัยในโครงการบ้านเอื้ออาทร นครปฐม ศาลายา 1, 2 รวมถึงบริเวณใกล้เคียง ให้ได้รับการดูแลจากกิจกรรมตรวจร่างกายและการให้ความรู้ด้านการดูแลสุขภาพ สร้างภูมิคุ้มกันที่ยั่งยืนและปลอดภัยต่อภาวะปัญหาสุขภาพ ต่าง ๆ ภายในงานมีการให้บริการด้านตรวจสุขภาพและให้คำปรึกษาโดยแพทย์อย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นบริการเจาะวัดความดัน, วัดค่าดัชนีมวลกาย (BMI), เจาะเลือดตรวจระดับ Hb, ตรวจวัดสายตา วัดค่า VA-ความดันตา, ปรึกษาจักษุแพทย์, ตรวจการได้ยิน, ปรึกษาเรื่องยาในกลุ่มโรคเรื้อรัง, ตรวจฟันเด็ก, ฝังเข็มที่เข่า รวมถึงมีพื้นที่ให้ความรู้ด้านการดูแลสุขภาพในหลากหลายด้าน อาทิ ด้านอาหารสุขภาพ, การออกกำลังกายในผู้สูงอายุ, การได้ยิน, การดูแลสุขภาพตา, การตรวจดัชนีบ่งชี้โรคเบาหวาน, การดูแลสุขภาพตามศาสตร์แพทย์แผนจีน, การใช้ยาในกลุ่มโรคเรื้อรัง

อีกทั้ง ภายในงานยังได้มีการจัดกิจกรรมแจกของรางวัลมากมาย และรวมถึงอาหารหลากหลายเมนูจากร้านชั้นนำต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เมนูข้าวเป็ดย่าง ข้าวหมูแดงหมูกรอบจากร้านฉ่อยเป็ดย่างมิชลิน, เมนูก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาแห้ง-น้ำใสจากร้านลิ้มเหล่าโหงว, เมนูก๋วยเตี๋ยวไก่มะระจากร้านธนัญธร, เมนูไอศกรีมกะทิจากร้านมะลิสุดอร่อย พร้อมด้วยผลไม้สดและน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพมากมาย โดย นายพิษณุพร ได้กล่าวเสริมเพิ่มว่า "เคหะสุขประชาเป็นโครงการที่เกิดขึ้นภายหลังการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้การขับเคลื่อนด้านการอยู่อาศัย ได้มุ่งเน้นให้ความสำคัญควบคู่ไปกับการดูแลด้านสุขภาพและความปลอดภัยของกลุ่มครัวเรือนเปราะบางที่เป็นเป้าหมายหลัก

ดังนั้น การเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรม CSR ครั้งนี้ร่วมกับหลักสูตร WHB จึงถือเป็นโอกาสในการได้แลกเปลี่ยนความรู้กับกลุ่มผู้เชี่ยวชาญในแวดวงสาธารณสุขโดยตรง ที่จะเป็นแนวทางพัฒนาบริการด้านสุขภาพและการแพทย์ให้เกิดมาตรฐาน เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตในโครงการบ้านเคหะสุขประชาที่ดีขึ้นในทุกมิติต่อไป"

12-07-2023 16:21

aphondaworathan