http://www.csrcom.com/
True ปลูกปัญญา

"ศรีชวนล้าง go to school" ชวนคู่ค้ารักษ์โลก จัด Workshop นักเรียน ล้างคัดแยกขยะพลาสติก


ชื่อโครงการ : "ศรีชวนล้าง go to school" ชวนคู่ค้ารักษ์โลก จัด Workshop นักเรียน ล้างคัดแยกขยะพลาสติก
ชื่อองค์กร : บริษัท ไทยเวิลด์แวร์โพลีโพรดักส์ จำกัด
เกี่ยวกับองค์กร : บริษัท ไทยเวิลด์แวร์โพลีโพรดักส์ จำกัด ภายใต้กลุ่มศรีเทพไทย ก่อตั้งมานานกว่า 35 ปี เราเป็นผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์อาหารพลาสติกและ Biodegradable ภายใต้มาตรฐานสากล FSSC22000, HACCP, GHP ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าแบรนด์ระดับประเทศมากมาย โดยเรามีโครงการในการแก้ปัญหาขยะพลาสติก เพื่อพัฒนาสู่ความยั่งยืน
เว็บไซต์ : www.thaiworldware.com
รูปแบบโดยย่อ :
บริษัท ไทยเวิลด์แวร์โพลีโพรดักส์ จำกัด ภายใต้กลุ่มศรีเทพไทย จัดแคมเปญรักษ์โลก "ศรีชวนล้าง" ชวนคู่ค้าทางธุรกิจอย่าง IRPC, KFC, มูลนิธิกระจกเงา, Propak Asia จัดกิจกรรม CSR "ศรีชวนล้าง go to school" ชวนมา workshop การจัดการขยะพลาสติกให้กับนักเรียน โรงเรียนวัดสลุด บางพลีจ.สมุทรปราการ
รายละเอียด :
บริษัท ไทยเวิลด์แวร์โพลีโพรดักส์ จำกัด ภายใต้กลุ่มศรีเทพไทย จัดแคมเปญรักษ์โลก "ศรีชวนล้าง" ชวนคู่ค้าทางธุรกิจอย่าง IRPC, KFC, มูลนิธิกระจกเงา, Propak Asia จัดกิจกรรม CSR "ศรีชวนล้าง go to school" ชวนมา workshop การจัดการขยะพลาสติกให้กับนักเรียน โรงเรียนวัดสลุด บางพลีจ.สมุทรปราการ นายประเสริฐ ไตรจักรภพ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยเวิลด์แวร์โพลีโพรดักส์ กล่าวว่า "บริษัท ไทยเวิลด์แวร์โพลีโพรดักส์ จำกัด ภายใต้กลุ่มศรีเทพไทย ได้จัดทำแคมเปญ CSR "ศรีชวนล้าง" อย่างต่อเนื่อง ในครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 3 โดยร่วมมือกับมูลนิธิกระจกเงา รวมถึงพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจอย่าง IRPC, KFC, Propak Asia เข้ามาทำกิจกรรม CSR กับน้องๆ นักเรียนในเรื่องการจัดการขยะพลาสติก โดยแคมเปญศรีชวนล้างนี้ มีวัตถุประสงค์ในเรื่องของการประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เรื่อง "การล้าง" และคัดแยกขยะบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่ใส่อาหาร ซึ่งเป็นขยะที่เกิดขึ้นจากการ สั่ง Food Delivery จากร้านอาหาร หรือ ร้านสะดวกซื้อ ที่อยู่รอบตัวนักเรียนทุกคน ซึ่ง "การล้าง" ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญมาก ที่จะเปลี่ยนขยะพลาสติกสกปรกที่ไร้ค่า ให้กลายเป็นวัตถุดิบที่มีค่า นำเข้าสู่เศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของนโยบาย BCG จากภาครัฐ อีกหนึ่งวัตถุประสงค์สำคัญ ที่เราอยากเริ่มต้นจากเยาวชนคือเราหวังผลเรื่องการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้เกิดการล้างคัดแยกขยะบรรจุภัณฑ์อาหาร โดยฝึกฝนให้มีการทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ เริ่มต้นจากภายในบ้าน จนเกิดเป็นนิสัยที่ติดตัว ถือเป็นการปลูกฝังจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อม เพราะเราเชื่อว่า การเริ่มต้นปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการจัดการขยะตั้งแต่ในวัยเด็ก จะสร้างผลดีในระยะยาว ทั้งในด้านสิ่งแวดล้อมและดีต่อตัวเยาวชนเอง ที่จะสร้างนิสัยความสะอาด ความมีระเบียบวินัย และเห็นประโยชน์ของสิ่งที่ทิ้ง โดยในงานกิจกรรม CSR นอกจากมีการให้ความรู้ Workshop การจัดการขยะพลาสติกแล้ว เรายังมีแคมเปญเชิญชวนน้องๆ ร่วมสนุกเพื่อชิงทุนการศึกษา ในแคมเปญ "ศรีชวนล้าง ชวนสร้าง Tiktok Challenge" เพียงสร้างคลิปเต้นสนุกสนานรักษ์โลก ในแอพพลิเคชั่น Tiktok เพื่อชิงทุนการศึกษา 3 รางวัล รวมเป็นเงินกว่า 22,000 บาท เพื่อสนับสนุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่ใส่ใจด้านสิ่งแวดล้อม ซึ่งกิจกรรม CSR นี้ เราขอขอบคุณทุกพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจ ที่ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี อย่าง บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) ที่ให้การสนับสนุนกล่องดินสอรักษ์โลก Eco-Pro นำมาแจกนักเรียน โดยกล่องดินสอผลิตจากเม็ดโพลีสไตรีนที่นำมาหลอมใหม่ (Recycled PS) จากเศษโฟมโพลีสไตรีนเหลือใช้ภายในโรงงานผู้ผลิตกล่องอาหารโพลีสไตรีน นำมาทำกล่องดินสอรักษ์โลก Eco-Pro ซึ่งเป็นตัวอย่างของการสร้างประโยชน์จากพลาสติกรีไซเคิลในระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) ที่มีการใช้พลังงานอย่างยั่งยืน (Sustainable Energy) รวมถึงขอบคุณบริษัท ยัม เรสเทอ รองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ให้การสนับสนุนไก่ทอด KFC และ บริษัท ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ จํากัด (มหาชน) ที่ให้การสนับสนุนผลิตภัณฑ์มาม่าคัพ เราจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าในทุกองค์กรจะร่วมกันตระหนักถึงการสร้างห่วงโซ่อุปทานสีเขียว (Green Supply Chain) ที่จะเกิดขึ้นระหว่างองค์กรเชื่อมต่อไปถึงกัน จนกลายเป็นพลังอันยิ่งใหญ่ ในการกู้โลกสีเขียวกลับคืนมา
07-03-2023 16:16

aphondaworathan