csrcom.com
True ปลูกปัญญา
ข่าว CSR

เครือเจริญโภคภัณฑ์ ลงนามสนับสนุนหลักด้านอาหารและการสื่อสารอย่างเป็นทางการ แก่ทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย

ชื่อโครงการ : เครือเจริญโภคภัณฑ์ ลงนามสนับสนุนหลักด้านอาหารและการสื่อสารอย่างเป็นทางการ แก่ทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย

ชื่อองค์กร : เครือเจริญโภคภัณฑ์, ซีพีเอฟ, ซีพี ออลล์ และ ทรู คอร์ปอเรชั่น
              

รูปแบบโดยย่อ :

เป็นการผนึกกำลัง ซีพีเอฟ, ซีพี ออลล์ และ ทรู คอร์ปอเรชั่น ลงนามบันทึกข้อตกลง กับคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทยเป็นผู้สนับสนุนหลักด้านอาหารและการสื่อสารอย่างเป็นทางการ แก่ทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย เพื่อสู้ศึกอาเซียนพาราเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย

รายละเอียด :
เครือเจริญโภคภัณฑ์ ผนึกกำลัง ซีพีเอฟ, ซีพี ออลล์ และ ทรู คอร์ปอเรชั่น ลงนามบันทึกข้อตกลง กับคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทยเป็นผู้สนับสนุนหลักด้านอาหารและการสื่อสารอย่างเป็นทางการ แก่ทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย เพื่อสู้ศึกอาเซียนพาราเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย

คณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย เครือเจริญโภคภัณฑ์ , บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน), บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือสนับสนุนอาหารและการสื่อสารให้แก่นักกีฬาไทยในอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 ประจำปี 2017 ที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 17-23 ก.ย.นี้ ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่หน่วยงานภาคเอกชนเล็งเห็นถึงความสำคัญของกีฬา ทั้งกีฬาคนปกติ และกีฬาคนพิการ การได้เครือเจริญโภคภัณฑ์, ซีพีเอฟ, ซีพี ออลล์ และ ทรู คอปอร์เรชั่น เข้ามาสนับสนุนในครั้งนี้นอกจากจะเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับทัพนักกีฬาทั้งหลายแล้ว  ยังเป็นการส่งมอบกำลังใจที่มีค่าสำหรับนักกีฬาอีกด้วย สำหรับอาเซียนพาราเกมส์ครั้งนี้มีทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันรวมสต๊าฟโค้ช เป็นจำนวนกว่า 500 คน ซึ่งเป้าหมายของเราแน่นอนว่าคือการป้องกันตำแหน่งเจ้าอาเซียนให้ได้อีกครั้ง หลังจากครั้งที่แล้วที่สิงคโปร์ เมื่อปี 2015 เราสามารถครองเจ้าเหรียญทองด้วยผลงาน 95 เหรียญทอง 76 เหรียญเงิน และ 79 เหรียญทองแดง นอกจากนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเราต้องให้การแข่งขันครั้งนี้เป็นเวทีในการพัฒนานักกีฬาหน้าใหม่ด้วย ซึ่งครั้งนี้เราได้ส่งนักกีฬาหน้าใหม่เข้าร่วมการแข่งขันถึงร้อยละ 30 จากนักกีฬาทั้งหมด เราหวังว่านักกีฬาเหล่านี้จะได้ประสบการณ์และสามารถพัฒนาไปสู่การแข่งขันในรายการที่สูงขึ้นอย่าง เอเชี่ยนพาราเกมส์, รายการชิงแชมป์โลก และพาราลิมปิกเกมส์ต่อไปได้ในอนาคต ผมจึงขอเป็นตัวแทนคณะนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนในครั้งนี้อีกครั้ง พวกเราทุกคนจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ให้สมฐานะที่เป็นตัวแทนของประเทศไทย

นายราเชลล์ ได้ผลธัญญา รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายส่งเสริมกีฬา เผยว่า  การกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มีบทบาทหน้าที่ในการสนับสนุนและเตรียมความพร้อมของนักกีฬาไทยเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาระดับต่างๆ สำหรับอาเซียนพาราเกมส์ 2017 ในครั้งนี้ เราได้เตรียมความพร้อมให้กับนักกีฬาในทุกๆ ด้านทั้งร่างกายและจิตใจ อาทิ การดำเนินงานร่วมกับสมาคมกีฬาในเรื่องการเก็บตัวฝึกซ้อม สนับสนุนการฝึกซ้อมของนักกีฬา การดำเนินงานด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา การดูแลสุขภาพร่างกาย โดยจัดแพทย์ พยาบาลกายภาพบำบัด ดูแลส่งเสริมฟื้นฟูเมื่อนักกีฬาเจ็บป่วยและบาดเจ็บ รวมถึงการส่งเสริมสมรรถภาพทางกาย เตรียมนักจิตวิทยานักสรีรวิทยา เพื่อให้คำปรึกษาเน้นการเตรียมสภาพร่างกายและจิตใจ ทั้งยั้งสนับสนุนให้มีการจัดสถานที่ “ไทยเฮ้าส์” สำหรับอำนวยความสะดวกแก่นักกีฬาด้านการติดต่อประสานงานต่างๆ ทั้งการสนับสนุนอาหารและโภชนาการให้นักกีฬามีความสุขเพื่อความพร้อมสำหรับการแข่งขันมากที่สุด และในการนี้จึงต้องขอขอบคุณภาคเอกชนอย่าง เครือเจริญโภคภัณฑ์ และบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ที่เข้ามาช่วยสนับสนุนเติมเต็มความพร้อมและเป็นการร่วมส่งกำลังใจสำหรับทัพนักกีฬาไทยสู้ศึกคว้าชัยอาเซียนพาราเกมส์ที่มาเลเซียในครั้งนี้

ด้าน นายขจร เจียรวนนท์ กรรมการบริหาร บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด กล่าวว่า เครือเจริญโภคภัณฑ์ ขอขอบคุณคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ได้ให้ความไว้วางใจให้ทางเครือฯ เข้ามามีส่วนร่วมสนับสนุนในการแข่งขัน ASEAN Para Games 2017 โดยเครือเจริญโภคภัณฑ์ ดำเนินธุรกิจภายใต้กรอบการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ 17 ประการ (United Nations Sustainable Development Goals : SDGs)  ซึ่ง 2 หัวข้อที่เครือฯ ให้ความสำคัญ คือ “การมีสุขภาพและสุขภาวะที่ดี (Good Health & Well-Being)” และ “การลดความเหลื่อมล้ำ (Reduced Inequality)” จึงได้ให้การสนับสนุนนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ในการแข่งขัน ASEAN Para Games 2017  โดยมุ่งหวังคนไทยทุกคนมีสุขภาพแข็งแรง และส่งเสริมการลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม ในปีนี้เครือฯ ได้นำศักยภาพของแต่ละกลุ่มธุรกิจ ได้แก่ ซีพีเอฟ, ซีพี ออลล์, และ ทรู คอร์ปอเรชั่น มาผนึกกำลังกัน ด้วยการเป็น  “ครัวของโลก  (Kitchen of The World)” ที่เป็นผู้นำธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหารในประเทศมาเลเซีย และการเป็นผู้นำด้านการสื่อสาร  เราจึงมีความพร้อมอย่างยิ่ง ในการเป็นผู้สนับสนุนหลักด้านอาหารและการสื่อสารอย่างเป็นทางการ แก่คณะนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ตลอดระยะเวลาการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

 

ขณะที่ นายวิทวัส ตันติเวสส  รองกรรมการผู้จัดการบริหาร ด้านการตลาดกลาง บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ซีพีเอฟมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมสร้างประโยชน์ให้กับประเทศไทยในการสนับสนุนอาหารให้แก่ทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ในแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย โดยในฐานะผู้ดำเนินธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหาร เราจะนำศักยภาพในการผลิตอาหารปลอดภัยและมีคุณภาพ พร้อมด้วยคุณค่าทางโภชนาการ สร้างสรรค์และประกอบอาหารสำหรับนักกีฬา เพื่อให้ได้รับประทานอาหารไทยในรสชาติที่ถูกปากคนไทย เพื่อให้บริการแก่คณะนักกีฬาไทยที่ไทยเฮาส์  โดยมีธุรกิจอาหารของ ซีพี มาเลเซีย เป็นเสมือนห้องครัวใหญ่ทำการผลิตอาหารคุณภาพให้นักกีฬาของเรา  หวังเป็นอย่างยิ่งว่า คณะนักกีฬาไทยอาเซียนพาราเกมส์ จะได้อิ่มอร่อยกับอาหารไทยที่คุ้นเคย ซึ่งจะเป็นกำลังกายและพลังใจในการแข่งขัน เพื่อคว้าชัยชนะในการการรักษาตำแหน่งเจ้าเหรียญทองอาเซียนได้ตามที่มุ่งหวัง

ทางฝั่งของ นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) เผยว่า ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น ร้านอิ่มสะดวกของคนไทย มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนสนับสนุนอาหารที่ดีมีคุณภาพให้กับทัพนักกีฬาไทย รวมถึงเจ้าหน้าที่ และคณะทำงานพาราลิมปิกทุกท่าน เพราะเป็นที่ยอมรับกันว่า อาหารมีส่วนสำคัญในการสร้างพลังกาย ให้กับนักกีฬาไทยเพื่อชิงชัยในต่างแดน  ซีพีออลล์ขอขอบคุณคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทยและการกีฬาแห่งประเทศไทยเป็นอย่างสูงที่ไว้วางใจให้เราได้มีส่วนร่วมเป็นผู้สนับสนุนอาหารสำหรับนักกีฬาไทยในการแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 อย่างเป็นทางการ  โดยความร่วมมือในครั้งนี้ ซีพี ออลล์ ได้ร่วมกับเครือเจริญโภคภัณฑ์ จัดเตรียมอาหารพร้อมรับประทานที่สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานมีคุณค่าทางโภชนาการไว้หลากหลายเมนู ณ บริเวณไทยเฮ้าส์ ระหว่างวันที่ 17-23 กันยายนนี้ ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย  พร้อมกันนี้ ซีพี ออลล์ ขออนุญาตเป็นตัวแทนบริษัทและพี่น้องชาวไทยทั่วประเทศ ส่งกำลังใจและร่วมเชียร์นักกีฬาพาราลิมปิกไทยทุกท่านให้ประสบความสำเร็จตามที่มุ่งหวังไว้ทุกประการ

ด้าน .ปพนธ์ รัตนชัยกานนท์ ผู้ช่วยบริหารงานประธานคณะผู้บริหาร และหัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้านแบรนด์และการสื่อสาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า กลุ่มทรู รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ซึ่งการมีส่วมร่วมนี้ สอดคล้องกับความมั่นใจของกลุ่มทรู ที่เห็นว่าคนเราทุกคน มีศักยภาพโดดเด่นในตัวเองทั้งสิ้น ขึ้นอยู่กับโอกาสที่ได้รับ โดยที่ผ่านมากลุ่มทรู ให้ความสำคัญกับการพัฒนาศักยภาพผู้บกพร่องทางร่างกายอย่างต่อเนื่อง ผ่านนวัตกรรมและเทคโนโลยีสื่อสาร เพื่อให้เขาเหล่านั้นมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ภายใต้โครงการ “Creating A Better Life for the Vulnerable Group” โดยสนับสนุนการสร้างอาชีพและรายได้ รวมถึงการพัฒนาบริการและแอพพลิเคชั่นต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้สามารถใช้ชีวิตร่วมกับคนในสังคมได้ดีขึ้น ซึ่งในอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 นี้ กลุ่มทรูได้ให้การสนับสนุนด้านการสื่อสารแก่นักกีฬาไทยที่จะเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันที่ประเทศมาเลเซีย เพื่ออำนวยความสะดวกเชื่อมโยง แก่คณะนักกีฬา โค้ช เจ้าหน้าที่ และสื่อมวลชน ในการติดต่อพูดคุยกับครอบครัว หรือเพื่อนที่ประเทศไทยได้ตลอดเวลา โดยจะมอบซิมโรมมิ่ง จากทรูมูฟ เอช ที่สามารถโทรออก รับสาย ส่งข้อความ และใช้ Non-Stop ดาต้าโรมมิ่งทั้ง 4G และ 3G เมื่อใช้บริการโรมมิ่งในประเทศมาเลเซีย ซึ่งกลุ่มทรู ขอเป็นกำลังใจให้ทัพนักกีฬาไทย คว้าชัยชนะกลับมาให้คนไทยได้ชื่นชมตามที่ตั้งใจไว้

            

aphondaworathan