http://www.csrcom.com/
True ปลูกปัญญา
CSR เด่น

เสนาดีเวลลอปเม้นท์ : SENA Zero Covid กิจกรรมช่วยเหลือผู้มีส่วนได้เสียทุกมิติของบริษัท

ชื่อโครงการ : เสนาดีเวลลอปเม้นท์ : SENA Zero Covid กิจกรรมช่วยเหลือผู้มีส่วนได้เสียทุกมิติของบริษัท
ชื่อองค์กร : บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)
เกี่ยวกับองค์กร : บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัย ได้แก่ บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ และอาคารพาณิชย์ อาคารชุด และอพาร์ทเม้นท์ให้เช่า community mall ธุรกิจสนามกอล์ฟ และธุรกิจผลิตกระแสไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 35 ปี
เว็บไซต์ : www.sena.co.th

รูปแบบโดยย่อ :
กิจกรรมช่วยเหลือผู้มีส่วนได้เสียทุกมิติของบริษัทในสถานการณืโควิด-19 กำลังระบาด โดยทางบริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด กลับเป็นแรงผลักดันให้เราคิดว่าจะทำอย่างไรให้ทุกคนผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้ด้วยกัน จนกว่า Zero Covid โดยช่วยลูกค้าทุกกลุ่มที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ อาทิ ผ่อน 0 บาท นาน 6 เดือน และมอบเงินจำนวน 5 ล้านบาท จากมูลนิธิร่วมทางฝัน มอบให้โรงพยาบาลรามาธิบดี นำไปจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นเพื่อช่วยผู้ป่วยที่รับผลกระทบติดเชื้อ COVID-19

รายละเอียด :

เราจะสู้ไปด้วยกัน จนกว่าจะเป็น Zero Covid “พิษจากการแพร่ระบาดของไวรัสร้ายโควิด – 19 กลายเป็นไฟลามทุ่ง” จากจุดเริ่มที่เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน กระจายออกไปในหลายๆประเทศ และจากผลสำรวจ (ณ 31 มี.ค.63) พบว่ามีผู้ติดเชื้อยืนยันแล้วมากกว่า 801,000 รายใน 200 ประเทศ และมีผู้เสียชีวิตจากโรคระบาดแล้วประมาณ 38,700 ราย ขณะที่มีผู้หายป่วยแล้วมากกว่า 172,000 ราย ตกใจได้! แต่ต้อง “ตระหนัก” อย่างมี “สติ” วิกฤต COVID – 19 รอบนี้ ส่งผลกระทบครบทุกด้าน โดยเฉพาะ “สุขภาพ” และ “เศรษฐกิจ” นับเป็นครั้งแรกในรอบหลาย 10 ปีที่ “วิกฤตเศรษฐกิจ” เกิดขึ้นจากเรื่อง ‘โรคระบาด’ ก่อให้เกิดผลกระทบรุนแรงอย่างมากต่อระบบเศรษฐกิจและการเงินทั่วโลก เพราะการระบาดของโรค COVID-19 ส่งผลถึงคนทุกคน ทุกเพศทุกวัยและทุกสถานที่บนโลก

ด้วยปัญหาที่เกิดขึ้น เราไม่ทราบเลยว่าเชื้อไวรัสโควิด – 19 จะหมดฤทธิ์เดือนไหน แต่จากการที่แบงค์ชาติออกมาประเมินสถานการณ์ไตรมาส 1 ของปี 2563 คาดว่าติดลบ 5.3% มันไม่ใช่เรื่องธรรมดาซะแล้ว! ลองพลิกมุมกลับ ปรับมุมมอง ภายใต้ปัญหาที่ถาโถมย่อมมี “โอกาส” หลายธุรกิจต่างประสบปัญหา หรือถึงขั้นต้องหยุดกิจการชั่วคราวหรือปิดกิจการ รวมถึงผู้บริโภคที่ไม่อาจใช้ชีวิตแบบเดิมได้ “ดร.ยุ้ย” เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้มาแลกเปลี่ยนมุมมองท่ามกลางสถานการณ์ไวรัส Covid – 19 แพร่ระบาดไปทั่วโลกว่า ขณะนี้สิ่งที่พวกเราทำได้ คือเปลี่ยน “วิธีคิด” ว่าจะทำอย่างไรให้ “รอด” เราต้องพร้อม “ปรับตัว” และ “เปลี่ยนแปลง” ให้ทันกับเหตุการณ์ในปัจจุบันและไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ทุกคนต้องพร้อมนอกจากดูแลตัวเองแล้ว ต้องช่วยเหลือดูแลสังคมและประเทศของเราเพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกันให้ได้ “หลักๆ ตอนนี้ เราได้แต่เฝ้าระวัง ตั้งรับกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น และเดินหน้าแก้ไขต่อไป ที่สำคัญถือเป็นหนึ่งในพันธกิจของบริษัท

ช่วงเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทางบริษัทมีการออกมาตรการ “SENA ZERO COVID” ซึ่งเป็นแผนรับมือแต่ละระดับ เมื่อปัญหามันใหญ่มากและรุนแรงเราจะทำอย่างไร? เพื่อให้การดูแลครอบคลุมทุกกลุ่มของผู้ได้รับผลกระทบ ทั้งพนักงาน “ครอบครัวของเรา” เราพร้อมดูแลทุกคนให้ดีที่สุด คู่ค้าหรือซัพพลายเออร์ “เพื่อน” เราพร้อมช่วยเหลือคู่ค้าอย่างเต็มที่ ลูกค้า“ผู้มีพระคุณ” ไม่ทอดทิ้งลูกค้าจนกว่าสถานการณ์จะกลับมาเป็นปกติ โดยล่าสุด ทางเสนาได้แคมเปญ SENA Zero Covid เพื่อช่วยลูกค้าทุกกลุ่มที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ อาทิ ผ่อน 0 บาท นาน 6 เดือน ลูกบ้าน “ผู้มีพระคุณ” อีกคน เมื่อพวกเราใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเสนาพร้อมดูแลลูกบ้านทุกคนอย่างจริงใจด้วยบริการพิเศษและ Hot line สายด่วน สำหรับ COVID-19 และที่สำคัญเรามีเจ้าหน้าที่วิคตอรี่พร้อมดูแลให้บริการลูกค้าอย่างใกล้ชิดมีการแจกเจล หน้ากาก และทำความสะอาดพื้นที่ให้ปลอดเชื้อโรค และสุดท้าย ประเทศของเรา “บ้านหลังใหญ่” พวกเราทุกคน คือ คนสำคัญที่จะช่วยกันโอบอุ้มโลกใบนี้ ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส “ด้วยใจที่รับผิดชอบต่อสังคม” แม้ว่าสถานการณ์อันเลวที่เกิดขึ้น ยังมีผู้คนอีกกลุ่มหนึ่ง ต้องการแรงกาย แรงใจ “สนับสนุน” นั่นก็คือนักรบด่านหน้า “ฮีโร่โควิดชุดขาว” บุคลากรทางการแพทย์ทุกคน ทุกฝ่าย หลายเดือนมานี้ต้องอดทน กดดัน เหน็ดเหนื่อย กับเชื้อโควิด – 19 ที่จูโจมเข้ามาไม่หยุด “เสนา” ไม่เพียงให้กำลังใจผ่านทุกช่องทางทั้งสื่อโซเชียลและกำลังทรัพย์

โดยล่าสุดมีการอนุมัติบริจาคเร่งด่วน จำนวน 5 ล้านบาท จากมูลนิธิร่วมทางฝัน มอบให้โรงพยาบาลรามาธิบดี นำไปจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นเพื่อช่วยผู้ป่วยที่รับผลกระทบติดเชื้อ COVID-19 ไม่ว่าจะเป็นเครื่องช่วยหายใจ เครื่องฟอกไต เครื่องวัดการไหลเวียนโลหิต เครื่องวัดความดันเคลื่อนที่ และอุปกรณ์ป้องกันบุคลากรทางการแพทย์ประเภทต่าง ๆ นอกจากนี้ ยังมีการระดมพนักงานมาช่วยกันทำหน้ากากป้องกัน Face Shield ที่เป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อนำไปบริจาคโรงพยาบาลที่ขาดแคลน ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด และจัดกิจกรรมเชิญชวนให้พนักงานมาร่วมบริจาคเลือดต่อชีวิตให้กับเพื่อนร่วมโลก โดยมีการเตรียมรถรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ มาให้บริการ ณ สำนักงานใหญ่ อาคารธัญลักษณ์ภาคย์ เพื่อให้มีเลือดเพียงพอต่อการรักษาผู้ป่วยได้ดำเนินการไปได้อย่างต่อเนื่อง สุดท้ายแล้ว บทเรียนที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ สอนอะไร กับ “มนุษยชาติ” บ้าง? หากพวกเราไม่รู้จักจดจำ เรียนรู้ และแก้ไข บทเรียนนี้จะย้อนมาสอนเราซ้ำแล้วซ้ำเล่า และเพื่อให้ประเทศไทยผ่านพ้นวิฤตครั้งนี้ไปได้ …. พวกเราทุกคนต้องสร้าง “สังคมแห่งกำลังใจ” ด้วยกัน “เราจะสู้ไปด้วยกัน จนกว่าจะเป็น Zero Covid”

aphondaworathan