http://www.csrcom.com/
True ปลูกปัญญา

เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส จับมือ กรมป่าไม้ จัดโครงการรักษาผืนป่า “J&T Forest” สร้างการตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลสิ่งแวดล้อม


ชื่อโครงการ : เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส จับมือ กรมป่าไม้ จัดโครงการรักษาผืนป่า “J&T Forest” สร้างการตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลสิ่งแวดล้อม
ชื่อองค์กร : เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส
เกี่ยวกับองค์กร : .
เว็บไซต์ :
รายละเอียด :

กรุงเทพฯ ประเทศไทย, 21 พฤษภาคม 2567 - เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ระดับโลก ร่วมกับ กรมป่าไม้ จัดกิจกรรมฟื้นฟูธรรมชาติปลูกต้นไม้เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวและแนวป้องกันการลุกลามของไฟป่า สร้างการตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้คงอยู่ และเพื่อเป็นการอุทิศถึงวันป่าไม้โลก (World forestry day)

โดยองค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) ได้เลือกวันที่ 21 มีนาคม ของทุกปีให้เป็นวันเฉลิมฉลองป่าไม้โลก มีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นให้ประชาคมโลกได้เห็นถึงความสำคัญของทรัพยากรป่าไม้ที่มีอยู่อย่างจำกัด เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส เล็งเห็นถึงความสำคัญนี้จึงเป็นโอกาสที่ดีในวันป่าไม้โลก ส่งเสริมการปลูก ฟื้นฟูและอนุรักษ์ป่า ให้พื้นที่สีเขียวได้ขยายกว้างไปมากยิ่งขึ้น ตลอดจนสร้างแนวกันไฟ ป้องกันการลุกลามและการเผาไหม้ของป่าที่เกิดขึ้นบ่อยก่อให้เกิดอุณหภูมิโลกสูงตัวขึ้นผนวกกับในปัจจุบันที่กำลังเข้าสู่ยุคโลกเดือด

เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส ได้ร่วมมือกับ กรมป่าไม้ และจิตอาสาร่วม 250 คน ซึ่งรวมถึงชาวบ้าน 100-150 คน ตัวแทนภาครัฐ เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ และพนักงานเจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส ที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมภายใต้โครงการ "J&T Forest" โดยในวันที่ 10 พฤษภาคม 2567 อาสาสมัครจำนวนหนึ่งได้ทำแนวกันไฟสำหรับกิจกรรมปลูกต้นไม้กว่า 2,000 ต้น บนพื้นที่กว่า 10 ไร่ ที่ขณะนี้พร้อมปลูกในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าแควระบมและป่าสียัดที่ 19 ณ บ้านหนองยายกล่อม หมู่ที่ 11 ตำบลทุ่งพระยา อำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา

คุณ Lily Chen, CMO ของเจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส กล่าวว่า "เรามีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับกรมป่าไม้และชุมชนท้องถิ่น เพื่อจัดทำกิจกรรมที่ยั่งยืนร่วมกันในครั้งนี้ เนื่องจากเราเล็งเห็นถึงปัญหาฝุ่น PM 2.5 ยังคงอยู่และมีเยอะขึ้นทุกวัน จึงอยากเชิญชวนให้ทุกคนมาช่วยกันฟื้นฟูระบบนิเวศกันเยอะๆ ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงส่วนน้อยแต่หากเราร่วมมือร่วมสร้างไปด้วยกันแน่นอนว่าต้องเกิดผลอันดีที่ขยายผลไปได้อย่างมหาศาล ป่าไม้มีความสำคัญต่อสุขภาพของโลกของเรา โดยการมอบอากาศที่บริสุทธิ์ ความชุ่มชื่น และเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิตนับไม่ถ้วน โครงการนี้ไม่เพียงแค่สร้างแนวกันไฟหรือการปลูกต้นไม้เท่านั้น แต่คือการสร้างอนาคตที่ยั่งยืนให้กับสิ่งแวดล้อมรอบๆตัวเรา" ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเป็นแผนที่การสร้างความยั่งยืนในระยะยาว

โครงการนี้เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรสและกรมป่าไม้สัญญาว่าจะติดตาม ดูแล และบำรุงป่าไปตลอดในอนาคตข้างหน้า เพื่อให้มั่นใจได้ว่าความพยายามด้านความยั่งยืนในครั้งนี้และในอนาคตภายภาคหน้าจะเป็นประโยชน์ต่อระบบนิเวศ ตลอดการวางแผนที่เหมาะสม รวมถึงการเลือกชนิดพันธุ์ไม้และสถานที่ปลูก ให้ความสำคัญสูงสุดเพื่อหลีกเลี่ยงการรบกวนระเบียบในธรรมชาติด้วย นายใจยิ่ง งามขำ, ประธานในพิธี, รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งพระยา กล่าวว่า “ต้นไม้เหล่านี้จะเป็นประโยชน์ทั้งทางตรงและทางอ้อม​เป็นมรดกแก่ปวงชนชาวไทยในอนาคต​ต่อไป”

อีกทั้ง นายเทียนชัย ปรีดา ผู้กล่าวรายงาน, ผู้อำนวยการส่วนส่งเสริมการปลูกป่า ผู้แทน ผอ.สจป.ที่ 9 สาขาปราจีนบุรี ได้เข้าภายในงานด้วยเช่นกัน J&T Express และกรมป่าไม้ตั้งเป้าที่จะสร้างกิจกรรมที่สร้างความยั่งยืนต่อสิ่งแวดล้อม และพร้อมเป็นตัวแทนในการผลักดันให้สังคมและผู้คนร่วมด้วยช่วยกันตระหนักถึงความสำคัญของธรรมชาติ

นอกจากนี้ คุณ มาริโอ้ เมาเร่อ แบรนด์แอมบาสเดอร์ของเจแอนด์ที เอ็กเพรสประเทศไทย ได้เข้าร่วมในกิจกรรมสนับสนุนการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมใน โครงการ J&T Forest นี้ด้วย ร่วมกันรักษาให้ความสำเร็จนี้ส่งผลประโยชน์ไปสู่อนาคตต่อไปอย่างมั่นคงและยั่งยืนได้อย่างแท้จริง

=====
เกี่ยวกับ เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส (HKEX: 1519)
เป็นผู้ให้บริการโลจิสติกส์ขนาดใหญ่ระดับโลก ทำธุรกิจให้บริการขนส่งพัสดุด่วน ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว และได้รับความนิยมเป็นอย่างดีในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และจีน ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2558 ปัจจุบันมีเครือข่ายครอบคลุม 13 ประเทศ ได้แก่ อินโดนีเซีย เวียดนาม มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย กัมพูชา สิงคโปร์ จีน ซาอุดีอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เม็กซิโก บราซิล และอียิปต์ เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส ยึดมั่นในพันธกิจ “มุ่งเน้นที่ลูกค้า โดยมีประสิทธิภาพเป็นรากฐาน” โดยมุ่งให้บริการด้วยโซลูชันโลจิสติกส์แบบครบวงจร ผ่านโครงสร้างพื้นฐานและเครือข่ายโลจิสติกส์ดิจิทัลที่มีความชาญฉลาด เพื่อยกระดับประสิทธิภาพและคุณประโยชน์ทางโลจิสติกส์สู่สังคมโลก

ติดตามข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ ของ เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส ประเทศไทย ผ่านทาง
เว็บไซต์: www.jtexpress.co.th
เฟสบุ๊ค: J&T Express Thailand
อินสตาแกรม: @jntexpressth
เอ็กซ์: @jntexpressth
ติ๊กต๊อก: @jntexpressth
และแอปพลิเคชัน J&T Thailand
รวมถึงสอบถามข้อมูลผ่านทาง Call center ที่เบอร์ 1470

21-05-2024 15:24

aphondaworathan