http://www.csrcom.com/
True ปลูกปัญญา

ส่งท้ายศึกชิงแชมป์นักตบลูกขนไก่ “SPRC-CALTEX-Young Badminton Championship 2024”


ชื่อโครงการ : ส่งท้ายศึกชิงแชมป์นักตบลูกขนไก่ “SPRC-CALTEX-Young Badminton Championship 2024”
ชื่อองค์กร : สตาร์ ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง
เกี่ยวกับองค์กร : บริษัทที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์
เว็บไซต์ : -
รูปแบบโดยย่อ :
บริษัท สตาร์ ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง จำกัด (มหาชน) (SPRC) บริษัท สตาร์ ฟูเอลส์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด บริษัทในเครือของ SPRC ซึ่งเป็นผู้ได้รับสิทธิแต่เพียงผู้เดียวในการประกอบธุรกิจน้ำมันเชื้อเพลิงภายใต้ชื่อคาลเท็กซ์ในประเทศไทย สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ YOUNG – Thailand จัดการแข่งขัน “SPRC-CALTEX-Young Badminton Championship 2024” เพื่อมุ่งเน้นให้เยาวชนเห็นความสำคัญของการเล่นกีฬา และการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ในการพัฒนาศักยภาพตนเอง
รายละเอียด :

ประสบความสำเร็จไปอย่างงดงาม พร้อมความประทับใจกับชัยชนะอันยิ่งใหญ่ของน้องๆ ในการแข่งขัน “SPRC-CALTEX-Young Badminton Championship 2024” โดย บริษัท สตาร์ ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง จำกัด (มหาชน) (SPRC) บริษัท สตาร์ ฟูเอลส์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด บริษัทในเครือของ SPRC ซึ่งเป็นผู้ได้รับสิทธิแต่เพียงผู้เดียวในการประกอบธุรกิจน้ำมันเชื้อเพลิงภายใต้ชื่อคาลเท็กซ์ในประเทศไทย สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ YOUNG – Thailand ซึ่งจัดขึ้นเพื่อมุ่งเน้นให้เยาวชนเห็นความสำคัญของการเล่นกีฬา และการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ในการพัฒนาศักยภาพตนเอง พร้อมเปิดเวทีสานฝัน สร้างโอกาสให้เยาวชนไทยก้าวสู่วงการแบดมินตันระดับประเทศ โดยมี นายกำธร เวหน รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ประธานในพิธีมอบรางวัลให้กับผู้ชนะการแข่งขัน ณ สนามบียอน อ.เมือง จ.ระยอง เมื่อเร็วๆ นี้

นายโรเบิร์ต โดบริค ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการ บริษัท สตาร์ ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ SPRC กล่าวว่า “บริษัทฯ มุ่งเน้นการพัฒนาธุรกิจควบคู่กับการพัฒนาสังคมและใส่ใจสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน โดยเฉพาะการสนับสนุนเยาวชนไทยผ่านกิจกรรมกีฬา ในโครงการ SPRC-CALTEX-Young Badminton Championship 2024 ซึ่งเปิดโอกาสให้นักเรียน เยาวชนและผู้สนใจ แสดงฝีมือ ฝึกทักษะการแข่งขัน เสริมสร้างสุขภาพ ปลูกฝังวินัย ความอดทน และเสริมสร้างมิตรภาพ โดยหวังว่ากิจกรรมนี้จะเป็นเวทีให้เยาวชน ได้แสดงพลังความฝัน จุดประกายสู่ความสำเร็จ เป็นประโยชน์ต่อสังคม และมีส่วนในการขับเคลื่อนประเทศชาติต่อไป” งานประกาศผล และมอบรางวัล จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ บรรยากาศดูคึกคักเต็มไปด้วยความตื่นเต้นของน้อง ๆ ที่ผ่านการคัดเลือกเข้ามาในรอบตัดเชือกครั้งนี้กว่า 200 คน ซึ่งภายในการแข่งขันเป็นไปอย่างเข้มข้นตลอดวันมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมชมและเชียร์จำนวนมาก โดยรอบชิงชนะเลิศนี้ผู้เข้าแข่งขันต่างงัดไม้เด็ดและโชว์ฝีมือกันอย่างเต็มที่เพื่อชิงความเป็นสุดยอด ยิ่งทำให้การแข่งขันเข้มข้นมากขึ้น สำหรับทีมนักแบดมินตันที่ลงสนามชิงชัยในวันนี้แบ่งออกเป็นประเภทชายเดี่ยว หญิงเดี่ยว ชายคู่ หญิงคู่ และคู่ผสม ในรุ่นอายุ 8 ปี 10 ปี 12 ปี 14 ปี 16 ปี 18 ปี และประเภททั่วไป ชิงถ้วยเกียรติยศ เกียรติบัตร รางวัลพิเศษจากแบรนด์ คาลเท็กซ์ และเงินรางวัลรวมกว่า 455,000 บาท

โดยในงานหมิว-พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวทีมชาติไทย ได้มาร่วมให้กำลังใจน้อง ๆ ถึงขอบสนาม และได้พูดถึงโครงการในวันนี้ว่า “รายการนี้เป็นรายการแข่งขัน ในรุ่นจูเนียร์ และรุ่นทั่วไป น้อง ๆ ได้พัฒนาทักษะและโชว์ฝีมือกันอย่างเต็มที่ ดีใจที่เห็น น้อง ๆ เข้าร่วมการแข่งขันกันมากมาย หลายจังหวัด ทำให้สร้างบรรยากาศที่ดีในการแข่งขันอีกทั้งทำให้จังหวัดระยองคึกคัก อยากฝากถึงน้อง ๆ ที่อยากออกกำลังกาย หรือสนใจในกีฬาแบดมินตันให้เริ่มเล่นจากความชอบของตัวเองก่อนและค่อย ๆ พัฒนาไปตามเป้าหมายที่เราวางไว้ ตั้งใจมุ่งมั่นให้เต็มที่ทุกการแข่งขัน เพราะแบดมินตันเป็นกีฬาที่ต้องพัฒนาทั้งร่างกายและจิตใจไปพร้อม ๆ กันค่ะ”

สำหรับตัวแทนผู้ชนะเลิศ จะมีความคิดอย่างไรกับโครงการนี้ มาเริ่มกันที่ แชมป์รุ่นคู่ผสมอายุ 19 ปี ปั๊บ-ปัญญวัฒน์ แจ่มทับทิม ชั้น ม.6 จากโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย และกัสจัง-ณปภากร ตุงคะสถาน ชั้น ม.4 จากศูนย์การเรียนอัลฟอนโซ ปทุมธานี กล่าวถึงความรู้สึกในวันนี้ว่า “วันนี้รู้สึกดีใจที่ได้แชมป์ ถึงแม้ว่าจะมีเวลาในการซ้อมและเตรียมตัวเพียงไม่กี่วัน เพราะเพิ่งเสร็จจากรายการชิงแชมป์ประเทศไทย โครงการนี้เป็นโครงการที่ดีที่ให้น้อง ๆ เยาวชนได้มาลงสนามแข่งได้ฝึกฝนสามารถนำประสบการณ์ไปแก้ไขจุดบกพร่องเพื่อนำไปเสริมในอนาคตได้”

ด้านแชมป์รุ่นชายคู่ ทีม-วรพล ทองสง่า อายุ 28 ปี สังกัดทีมสปิริต บาย มณีพงศ์ แบดมินตันคลับ และมีดีกรีทีมชาติไทยประเภทชายคู่ มาพร้อมโอ๊ต-เฉลิมพล เจริญกิจอมร อายุ 28 ปี สังกัด ทีไทยแลนด์ แบดมินตันคลับ กล่าวว่า “การได้มาแข่งวันนี้รู้สึกมีความสุขมาก และได้ทำอย่างเต็มที่ซ้อมมาอย่างต่อเนื่องทุกวัน และรู้สึกยินดีมาก ๆ ที่มีการแข่งขันโอเพ่นแคมเปญดี ๆ แบบนี้เกิดขึ้นในประเทศ มีการแข่งขันหลายรุ่นอายุ ทั้งเยาวชนและประชาชนทั่วไป ทำให้น้อง ๆ ได้เห็นถึงทักษะต่าง ๆ ได้พัฒนาตัวเองและใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ในส่วนของประชาชนทั่วไปก็ได้ฝึกในเรื่องของ mind set รวมถึงสปิริตความเป็นนักกีฬาและได้มีการพัฒนาเพื่อต่อยอดต่อไปในระดับประเทศ” “SPRC-CALTEX-Young Badminton Championship 2024” เป็นหนึ่งในโครงการดี ๆ เพื่อสังคม ที่จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนไทย และประชาชนทั่วไปได้มีเวทีในการแข่งขันประลองความสามารถและพัฒนาศักยภาพในการแข่งขันแบดมินตัน ซึ่งนอกจากจะช่วยพัฒนาทักษะด้านกีฬาแล้ว ยังช่วยสร้างความเพลิดเพลิน และส่งเสริมให้เยาวชนได้เล็งเห็นถึงคุณค่าของการใช้เวลาว่างอย่างเป็นประโยชน์อีกด้วย

15-05-2024 10:46

aphondaworathan